Cách chọn giày bảo hộ công nhân đạt chất lượng cao

 

Giầy bảo hộ công nhânđược xem là một trong những tiêu chuẩn bắt buộc đối với người lao động khi làm việc. Chính vì thế việc lựa chọn giày bảo hộ phù hợp rất quan trọng vì chúng giúp bạn làm việc hiệu quả nhất. Tùy theo từng ngành nghề, loại giày bảo hộ cũng khác nhau. Giờ thì cùng tham khảo qua một số loại giày bảo hộ công nhân để lựa chọn cho mình kiểu giày phù hợp nhất nhé.

 

Thị trường giày bảo hộ công nhân hiện nay chủ yếu phân giày bảo hộ thành 3 dạng đó là giày nhựa, giày bảo hộ từ chất da, ủng bảo hộ. Các dạng giày này được cung cấp bởi nhiều thương hiệu với các mẫu mã khác nhau và mức giá cũng khá đa dạng hiện nay.

 

1.     Giày bảo hộ công nhân bằng nhựa

 

Giày bảo hộ công nhân bằng nhựa có ưu điểm là nhẹ, dễ dàng vệ sinh, phù hợp với các công nhân làm việc trong xưởng thay vì ngoài trời. Bởi lẽ chất liệu nhựa không bền nếu chúng ta tiếp xúc nhiều với ánh nắng, các loại hóa chất có tính ăn mòn cao. Vì thế nếu bạn chỉ cần chọn giày bảo hộ cho công việc đơn giản, môi trường làm việc tại nhà xưởng, không tiếp xúc nhiều với hóa chất thì hãy lựa chọn sản phẩm này để sử dụng.

 

giay-chong-tinh-dien-4-lo.jpg

 

Giày bảo hộ công nhân từ nhựa thường dùng làm việc tại xưởng

 

2.     Giày bảo hộ công nhân bằng da

 

Khác với giày bảo hộ công nhân bằng nhựa, giày bảo hộ công nhân bằng da thích hợp với môi trường làm việc ngoài trời. Bên cạnh đó tùy theo tính chất công việc mà giày còn được chia làm nhiều loại giúp tránh những tình huống nguy hiểm khi làm việc trong môi trường đặc thù. Chăng hạn như chống tĩnh điện, chống thấm nước, chống ăn mòn hóa chất, chống chịu lực va đập, chống lửa….

 

Giày bảo hộ công nhân bằng da có giá thành khá cao trên thị trường so với giày nhựa, tuy nhiên vẫn có một số thương hiệu giá hợp lý mà bạn có thể lựa chọn. Thế nhưng nhìn chung thì việc bỏ một số tiền như vậy để trang bị cho mình một đôi giày chất lượng bảo vệ đôi chân trong quá trình lao động lại không hề đắt đỏ một chút nào.

 

26087210462_c85f58cf4e_c.jpg

 

Giày da bảo hộ với những tính năng riêng có giá thành khá cao trên thị trường

 

3.     Ủng bảo hộ công nhân

 

Ủng bảo hộ cũng là một trong những loại giày bảo hộ công nhân được lựa chọn nhiều bởi người lao động. Những loại ủng này có thiết kế chủ yếu bằng chất liệu nhựa với phần cổ cao, chống thấm nước cực tốt, thường sử dụng đối với các công nhân ngành nghề chế biến thực phẩm. Giá thành ủng bảo hộ tùy loại, có cả những loại ủng da với chất lượng cao.

 

Jenny Trần