Hướng dẫn bảo quản áo sơ mi

Áo sơ mi là trang phục quen thuộc không thể thiếu của hầu hết mọi nam giới. Thế nhưng làm sao để sử dụng và bảo quản chiếc áo luôn bền đẹp theo thời gian lại không phải chuyện dễ dàng. 

Thời trang đồng phục mách bạn 6 bước để giữ chiếc áo sơ mi của mình luôn được như mới. 

Thông thường cổ áo và tay áo hay bị bẩn nhiều nhất và chúng ta thường sử dụng bàn chải và xà phòng để làm sạch vết bẩn. tuy nhiên cách làm này thường làm hại đến chiếc áo của bạn. Chúng tôi sẽ mách bạn một mẹo nhỏ:

 • Đầu tiên, bạn dùng một lớp kem đánh răng bôi lên vết bẩn sau đó dùng bàn chải chải nhẹ nhàng một vài phút. Nếu không bạn có thể sử dụng muối ăn, chà lên ống tay áo và cổ áo bị bẩn một lượng muối vừa đủ và dùng tay vò nhẹ. Bước tiếp theo hãy dùng nước sạch giặt cho hết thuốc đánh răng hoặc muối rồi sau đó mới đem áo vào máy giặt giặt như bình thường. Với 2 cách đơn giản này sẽ giúp cho cổ áo và ống tay áo của bạn sẽ rất sạch.

 

 • Sau khi giặt sạch áo bạn hãy lấy một ít phấn rôm của trẻ em rắc lên trên cổ áo và ống tay áo, sau đó dùng bàn là là nhẹ nhàng, sau đó rắc tiếp thêm một ít phấn rôm nữa. với cách làm này thì lần giặt sau, cổ áo và ống tay áo sẽ giặt rất nhanh sạch.  

 

 

 • Để giữ màu áo lâu bị phai màu trong lần giặt đầu tiên, bạn có thể pha một lượng ít giấm nuôi vào nước để ngâm áo trước khi giặt để giúp áo hạn chế bị phai màu.

 

 • Trường hợp áo của bạn bị dính các vết bẩn khó tẩy như nước tương, dầu nhớt, mực… tốt nhất là bạn nên giặt nó ngay khi có thể không nên để lâu vết bẩn sẽ dính chặt lên áo hơn!Cách giặt áo sơ mi với máy giặt

 

 • Khi giặt áo sơ mi, tốt nhất bạn nên cài tất cả khuy áo lại để áo sơ mi không bị mất phom dáng ban đầu, cũng như giúp giảm bị tránh gãy phần lót ở cổ và cổ tay áo.

 

 • Nên đọc kỹ các hướng dẫn giặt trên áo để chọn chế độ giặt hợp lý khi sử dụng máy giặt.

 

 • Chú ý tách riêng áo trắng và áo màu để hạn chế tình trạng hòa màu, phai màu.

 

 • Những chiếc áo sơ mi màu nên được phơi trong bóng râm thoảng gió, hạn chế phơi trực tiếp dưới ánh nắng chói chang để tránh nhanh bạc màu phần vai áo. Ngược lại đối với những chiếc áo sơ mi màu trắng có thể phơi ngoài nắng để áo được trắng sáng hơn.

 

 • Trước khi phơi nên giũ phẳng và cài khuya áo lại để giữ phom dáng cho áo.

 

 • Khi treo áo trong tủ, bạn nên chọn loại móc phù hợp với chiếc áo móc có chiều dài bằng vai áo, để tránh tình trạng bị vết lõm trên vai áo gây mất thẩm mỹ.

 

 

 Giặt sạch nhẹ nhàng

 

Để bảo quản chiếc áo sơ mi nam bền đẹp, cách tốt nhất là giặt sạch chúng bằng nước lạnh và vò bằng tay. Với những vết bẩn trên cổ và tay áo, bạn có thể dùng kem đánh răng hoặc muối chà lên trước khi dùng bàn chải đánh hoặc vò nhẹ nhàng.

Thời tiết mùa hè khiến cơ thể ra nhiều mồ hôi và càng làm cho chiếc áo yêu thích của bạn dễ trở nên xỉn màu. Vì vậy, bạn có thể dùng nước vo gạo hoặc nước pha vài giọt mực để giữ màu sắc của chiếc áo luôn tươi mới, không bị ố vàng.

Cần thận trọng khi sử dụng bất kỳ loại thuốc tẩy nào với chiếc áo. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của loại thuốc tẩy và sử dụng đúng cách để không làm ảnh hưởng tới độ bền của vải. 

 

Ngâm xả mềm vải

 

Sau khi giặt sạch, bạn nên ngâm chiếc áo sơ mi của mình trong nước xả vải để giúp chiếc áo mềm mại và thơm lâu hơn. Bên cạnh đó, một số loại nước xả còn có tác dụng diệt khuẩn và chống côn trùng rất tốt. 

 

Là áo đúng cách

 

Để là một chiếc sơ mi với các chàng trai chắc hẳn không phải chuyện dễ dàng. Tuy nhiên, ghi nhớ một số điều dưới đây sẽ giúp công việc của bạn trở nên đơn giản hơn:

 • Cổ: là từ 2 bên vào chính giữa
 • Tay áo: Kéo căng ống tay áo sơ mi và là theo nếp li. Là cổ tay từ bên trong cả 2 bên phải trái
 • Thân áo: Là lưng áo từ bên trong, kéo từ cổ đến gấu áo. Dùng đầu bàn là để ủi phần vải giữa hàng cúc.

Mách nhỏ: Trong quá trình là ủi, bạn có thể rắc lên cổ và tay áo sơ mi một chút phấn rôm trẻ em để có thể dễ dàng làm sạch chúng trong lần giặt sau.

 

Treo móc, bảo quản

 

Sau khi là phẳng phiu, bạn nên treo những chiếc áo sơ mi của mình ở một khu vực riêng biệt và khô thoáng, nhất là với những chiếc sơ mi trắng để tránh bị ố màu. Nên chọn loại mắc áo phù hợp với độ rộng vai áo và sử dụng gói chống ẩm để bảo quản chiếc áo của bạn một cách tốt nhất./.